Rượu sâm banh và rượu nho là gì? Có gì khác nhau giữa họ?

 

     1. Rượu vang nho 

        Rượu vang nho là tên lớn nhất , bao gồm cả rượu sâm banh. Rượu theo loại: có thể chia thành tĩnh, lấp lánh, tăng cường. Theo cách phân biệt màu rượu vang trắng, rượu vang đỏ, rượu vang hồng. Theo lượng đường còn lại, có khô, nửa khô, nửa ngọt, ngọt. Champagne là một trong những loại bọt.    

       2.Champagne

      Chỉ có rượu vang sủi được sản xuất ở vùng sâm panh của Pháp mới có thể được gọi là rượu sâm banh, thường có độ axit cao và hương vị trái cây xanh. Champagne là tên khu vực của Pháp, bởi vì rượu vang Pháp được thực hành hệ thống đặt tên xuất xứ, vì vậy Champagne cũng là một tên thương hiệu. Champagne là vùng rượu vang cực bắc ở Pháp, nơi khí hậu mát mẻ không có lợi cho sự phát triển của nho và nho có tính axit cao.Champagne không phải là một nơi tốt để làm rượu vang nho để uống mà với một bữa ăn, nhưng nó là một nơi tốt để làm cho rượu vang lấp lánh.

 

Cách rót rượu sâm banh

 

Khi ai đó rót rượu sâm banh, luôn rót một cốc bọt, đợi bọt biến mất, rượu sâm banh trong cốc rất ít. Để thưởng thức hương vị tuyệt vời nhất của rượu sâm banh, cho dù bạn đang cầm ly hay khách đang cầm ly, vui lòng nghiêng ly ở góc 45 độ, với đỉnh chai gần mép và cho phép rượu sâm banh chảy từ từ xuống kính xuống đáy.

    Khi rượu cao hơn 1/2 ly, cao dưới 3/4 ly, từ từ điều chỉnh ly về vị trí thẳng đứng. Khi khách đang uống, chiều cao của rượu nhỏ hơn một phần ba, có thể được nạp lại. 

     Champagne thường sử dụng ly pha lê vì chúng có bề mặt mịn hơn và làm giảm sự hình thành bong bóng.Các ly sâm banh phù hợp nhất là sáo, và vành hội tụ vào bên trong.

Tư thế đúng để rót rượu hay rượu sâm banh?  Cách cư xử? Cid = 3

Cách rót rượu nho

 

   1. Giữ chai rượu hoặc đặt nó trên bàn, đảm bảo nhãn ở bên ngoài mà khách có thể nhìn thấy.

   2. Miệng chai nằm ngay phía trên giữa cốc và chiều cao từ cốc là 1-2cm. 

      Rót rượu với tốc độ vừa phải, quá chậm và chất lỏng sẽ nhỏ giọt bên cạnh cốc. 

   3. Chiều cao tốt nhất là: 1/3 cốc thủy tinh <chiều cao bề mặt rượu <ly 1/2 cấp, chiều cao này để đảm bảo 

      chúng ta có đủ không gian để lắc ly để đánh thức rượu. 

   4.Khi ly rượu gần hết, có thể hỏi khách nếu muốn rót thêm.