Garbo không chỉ có nhiều loại glasseware, mà còn có những chiếc cốc gốm khiến bạn phải mê mẩn. Người ta biết rằng các sản phẩm gốm sứ rất phổ biến ở Trung Quốc, và thậm chí trên toàn thế giới. 

Ngày nay, với sự phát triển của ngành công nghiệp hiện đại, mọi người dần thích các sản phẩm nhựa và thép không gỉ vì giá thành thấp, không dễ phá vỡ và bền hơn. Tuy nhiên, gốm sứ chưa bao giờ bị loại khỏi cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Và trong những năm gần đây, chúng ngày càng trở nên phổ biến trong các gia đình trên toàn thế giới. Điều này là do cốc gốm có những lợi thế và nét quyến rũ văn hóa không thể thay thế bằng các vật liệu khác.

Ở đây tôi liệt kê 3 lý do hàng đầu rằng tại sao cốc gốm ngày càng trở nên phổ biến.

Lý do hàng đầu 1: sức khỏe

Cốc gốm được làm từ đất sét và quá trình này hoàn toàn phù hợp với tự nhiên nguyên chất, không độc hại và vô hại. Nước trong cốc gốm không bị nhiễm độc tố và kim loại nặng, mà còn bởi vì đất có chứa các yếu tố hiếm, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe của cơ thể con người. 

Từ thời cổ đại, người dân Trung Quốc đã sử dụng cốc gốm trong hàng ngàn năm, điều đó cũng chứng minh những đặc điểm trên. 

Các chén gốm sẽ không có bất kỳ mùi nào khi chúng được ngâm trong trà và nhiệt độ nước cao sẽ không gây ra các chất có hại trong gốm.

Do đó, Trà nghệ Trung Quốc bằng chén gốm không chỉ là văn hóa Trung Quốc, mà còn là một trong những phương pháp chăm sóc sức khỏe.

Lý do hàng đầu 2: Bảo vệ môi trường

Nguyên liệu thô của cốc gốm là bùn, không chứa kim loại nặng và không có bất kỳ sản phẩm công nghiệp hóa học nào, nghĩa là nó sẽ không lãng phí tài nguyên sinh vật của con người, cũng không gây ô nhiễm môi trường.

Ví dụ, mọi người đều biết rằng nếu các sản phẩm nhựa không được tái chế sau khi bị hư hỏng, chúng sẽ không bị phân hủy tự nhiên và sẽ gây hại cho môi trường. Cốc sứ không gây nguy hiểm cho sức khỏe con người hoặc bảo vệ môi trường.

Trong thế kỷ 21, chúng ta đang chịu những thay đổi lớn về môi trường. Lý do chính là do các hoạt động của con người của chúng tôi. Nếu chúng ta yêu thích bảo vệ môi trường, chúng ta nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên hơn như gốm sứ.

Lý do hàng đầu 3: chức năng

Cốc gốm thành phẩm phải được nung ở nhiệt độ 1.320 độ C. Trong cuộc sống bình thường, hoàn toàn không có vật thể nào có thể vượt quá nhiệt độ này.

Khi thời tiết lạnh vào mùa đông, hãy đổ nước nóng vào ly chưa được đun nóng trước. Ly chất lượng kém sẽ vỡ, và cốc gốm sẽ không gặp vấn đề này; cốc nhựa có khả năng chịu nhiệt độ cao hơn thủy tinh, nhưng nhiệt độ cao. Khi chất lỏng được ngâm, cốc nhựa sẽ làm bay hơi một số chất có hại, và loại nước này sẽ ảnh hưởng đến cơ thể con người.

Từ hai điểm này, chắc chắn rằng tính thực tế của cốc gốm sẽ an toàn và mạnh mẽ hơn.

Mỗi khi bạn cầm cốc gốm, nó sẽ nhắc bạn về văn hóa gốm lâu đời của Trung Quốc, và nó có những lợi thế được mô tả ở trên. 

Tôi hy vọng mọi người sẽ yêu cốc gốm sau khi đọc phần giới thiệu này.